HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lượt truy cập
  • 2
  • 4594
  • 6,163,163
Bài Viết Mới
Fanpage
Từ khóa

Taxi Nội Bài Hà Nội đi Các điểm du lịch tại huyện Phú Bình Thái Nguyên

  04/12/2022

Taxi Nội Bài Hà Nội đi Các điểm du lịch tại huyện Phú Bình Thái Nguyên 

Huyện Phú Bình là một quận/huyện thuộc tỉnh Thái Nguyên. Huyện Phú Bình có tổng cộng 21 xã/phường/thị trấn.

3 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huyện Phú Bình 

Du lịch Chùa Ha tại Huyện Phú Bình : 

Phú Bình quan tâm tôn tạo di tích lịch sử Chùa Ha

Chùa Ha có tên chữ là Bà Ha tự, ở xã Nhã Lộng (nơi đặt lỵ sở huyện Tư Nông xưa), huyện Phú Bình.

 Chùa tọa lạc trên quả đồi thoải khoảng 2,5ha, địa thế đẹp, thoáng mát, bao quanh có nhiều cây cổ thụ tạo cho chùa thêm tĩnh mịch, cổ kính.

Là ngôi chùa cổ có niên đại sớm của tỉnh Thái Nguyên, lưu giữ được kiểm dáng kiến trúc cổ thời Lê thế kỷ XVIII. Chùa Ha có tổng diện tích xây dựng 735m2, kiến trúc chùa kiểu chữ công, với 7 gian tiền đường và 4 gian thượng điện, có khu nhà thờ tổ, thờ Mẫu nằm gọn trong khuôn viên khép kín.

Du lịch Đình Hộ Lệnh tại Huyện Phú Bình

Đình - Chùa Hộ Lệnh điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn du khách

Đình Hộ Lệnh thuộc xóm Trung, làng Hộ Lệnh, xã Điềm Thụy Phú Bình được xếp hạng di tích nghệ thuật cấp quốc gia, là niềm tự hào của nhân dân Điềm Thụy. Theo sử sách thì đình được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ XVIII dưới thời nhà Lê, thờ Anh hùng dân tộc Dương Tự Minh và các hậu thần.

Đình xây dựng theo kiểu chữ Đinh (T) trên một địa thế cao, nằm ở trung tâm làng. Đình thiết kế theo phong cách truyền thống dân tộc: 3 gian hai chái. Mái đình kết cấu bởi 8 bộ vì kèo liên kết bằng loại gỗ đinh. Các bộ vì kèo đều được trang trí đề tài tứ linh: Long, Ly, Quy Phượng. 

 Đình Phương Độ tại Huyện Phú Bình :

Đình Phương Độ

Đình Phương Độ thuộc làng Phương Độ, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Đình Phương Độ được xây dựng vào thế kỷ 15 thờ Đức thánh Dương Tự Minh.

Đình Phương Độ là một di tích mang đặc trưng của kiến trúc thời Lê, với mái đình được làm bằng ngói mũi, bốn góc cong vút ẩn hiện dưới tán cây đa cổ thụ. Gác chuông được xây 3 tầng, trước cổng đình là ao bán nguyệt. Đình được dựng lên bởi 48 cột lim có đường kính 0,3-0,5m.

Bốn góc đình được thiết kế hình mũi cong tạo cho đình một vẻ đẹp thanh thoát nhẹ nhàng. Trên mái đình được trang trí theo kiểu “Lưỡng long chầu nguyệt”. Ở trong đình, trên – dưới các đầu trụ, đầu cầu và các xà ngang, xà dọc đều được trang trí hoa văn, chạm trổ các bộ “Tứ linh” (Long –Ly – Quy – Phượng) rất khéo léo, công phu. 

Thuê xe đi du lịch tại Nội Bài Hà Nôi và Thái Nguyên

Đặt thuê ô tô, đi du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Dàn xe Mới sạch sẽ,Lái xe Kinh nghiệm chạy đường dài,luôn lấy Uy tín và An toàn làm chỉ tiêu,sẽ hài lòng chuyến đi của bạn.

Chúng tôi cách bạn chỉ 1 cuộc gọi !

Taxi Nội Bài Airport : 

Điện thoại : (024) 66867000

Hotline : 0942633486

 Email : taxinoibaiairport@gmail.com

http://taxinoibaiairports.com

Tags:

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả