HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Lượt truy cập
  • 3
  • 4434
  • 6,163,003
Bài Viết Mới
Fanpage
Từ khóa

Taxi Nội Bài Hà Nội đi Các điểm du lịch hấp dẫn tại huyện Đại Từ Thái Nguyên

  05/12/2022

Taxi Nội Bài Hà Nội đi Các điểm du lịch hấp dẫn tại huyện Đại Từ Thái Nguyên

7 địa điểm du lịch tại Huyện Đại Từ Thái Nguyên

Huyện Đại Từ có nhiều đơn vị hành chính nhất tỉnh: 30 xã, thị trấn, tổng diện tích đất tự nhiên toàn Huyện là 57.790 ha và 165.302 khẩu, có 8 dân tộc anh em cùng chung sống: Kinh, tày, Nùng, Sán chay, Dao, Sán dìu, Hoa, Ngái v.v..;

Chiếm 16,58% về diện tích, 16,12% dân số cả tỉnh Thái Nguyên. Mật độ dân số bình quân  274,65 người/km2.

Hồ Núi Cốc tại Huyện Đại Từ :

du lịch Hồ Núi Cốc

Hồ ở phía nam huyện Đại Từ, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 15km về phía tây, là một thắng cảnh thiên nhiên gắn liền với câu chuyện tình huyền thoại về chàng Cốc nàng Công.

Trong cái mênh mang của mây trời, sông nước; trong cái ngút ngàn mướt xanh của những vạt rừng in bóng mặt hồ; rồi 89 hòn đảo mang những cái tên thật khêu gợi: Đảo Tiên Nằm, đảo Núi Cái, đảo Cò, đảo Dê, đảo Khỉ… 

Hồ Gò Miếu tại Huyện Đại Từ

Review Khám Phá Hồ Vai Miếu Thái Nguyên, ở Đâu, Có Gì, Chi Tiết Từ A-Z 2022  - Review Kinh Nghiệm Du Lịch Tham Quan Đi Phượt Việt Nam

Nằm dưới chân dãy núi Tam Đảo với diện tích 40 ha, hồ có nhiều đảo đẹp và cảnh quan thiên nhiên hoang sơ.

Hồ Vai Miếu (hay còn gọi là hồ Gò Miếu)phục vụ nước tưới cho khoảng 500 ha thuộc nhiều xã của huyện. Ngoài chức năng phục vụ nông nghiệp, hồ còn có tiềm năng phát triển du lịch.

Hồ cũng nằm gần khu di tích lịch sử Núi Văn – Núi Võ nên khá phù hợp với các hoạt động du lịch cắm trại nghỉ dưỡng.

Suối Cửa Tử tại Huyện Đại Từ :

du lịch Suối Cửa Tử

Suối Cửa Tử nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 45 km, thuộc xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ. Xã nằm ở phía tây của huyện và thuộc vùng núi Tam Đảo, tiếp giáp với đỉnh cao nhất của dãy núi này (1.590 m).

Đây cũng là xã ngã ba ranh giới giữa ba tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh PhúcTuyên Quang. Một dòng suối chảy từ dãy Tam Đảo xuống, dọc theo chiều dài của xã rồi đổ vào sông Công, đó là Cửa Tử.

Cửa Tử thực chất là một con suối trải dài, hấp dẫn những bạn trẻ ưa khám phá bởi sự hoang sơ, thất thường của dòng suối. Người dân bản địa sống gần con suối này cho biết, sở dĩ gọi là Cửa Tử bởi vì ở đây chỉ có duy nhất một đường lên xuống. 

Thác Đát Đắng tại Huyện Đại Từ: 

du lịch Thác Đát Đắng

Đát Đắng thuộc xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Từ trung tâm thành phố Thái Nguyên theo quốc lộ 37 nối giữa Thái Nguyên và Tuyên Quang du khách mất khoảng một giờ đồng hồ đi xe máy đến xã Phú Xuyên rồi đi tiếp hơn 2 km đường mòn chạy tới gần chân đát. 

Núi văn Núi Võ Huyện Đại từ : 

Khám Phá Di Tích Núi Văn, Núi Võ Thái Nguyên - Website Bán Tour Du Lịch  Hàng Đầu Việt NamNúi Văn - Núi Võ nằm dưới chân núi Tam Đảo, là một di tích thờ danh tướng Lưu Nhân Chú - một trong 18 người dự Hội thề Lũng Nhai khi xưa. Quần thể khu di tích gồm hai ngọn núi Văn, núi Võ biểu tượng sự trí dũng song toàn của người anh hùng năm xưa.

Trong núi Văn - Núi Võ có hệ thống hang động tự nhiên huyền bí dài hàng trăm mét. Tiếp đến là đồi Quần Ngựa với bạt ngàn rừng thông và các chiến hào, đây là nơi Lưu Nhân Chú cùng nghĩa quân luyện binh mãi mã, tích lũy lương thực cho các trận đánh của vua Lê Lợi sau này.

Khu Di tích lịch sử quốc gia ngày 27/7 Đại từ :

Thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ là trung tâm chính trị văn hóa của huyện Đại Từ là nỡi đã được 2 lần đón bác Hồ về thăm (1954,1958) và là nơi cách đây 74 năm, tại Tổ dân phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn) được chọn làm địa điểm công bố ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7).

Trở lại những ngày tháng lịch sử hào hùng trong Cách mạng tháng 8/1945, khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời chưa được bao lâu thì thực dân Pháp bội ước, quay lại xâm lược nước ta. Kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng vừa giành được, hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, quân dân trong cả nước đã anh dũng chiến đấu, chống lại những cuộc càn quét của kẻ thù. Trong cuộc chiến đấu gian khổ đó, hàng trăm chiến sỹ đã ngã xuống hoặc hy sinh một phần thân thể để bảo vệ nền độc lập dân tộc.

Di tích lịch sử ngày 27/7 - nơi cội nguồn tri ân là điểm tựa, niềm tin, động lực để huyện Đại Từtỉnh Thái Nguyên, cùng cả nước khơi dậy niềm tự hào dân tộc, vững bước phát triển, xứng đáng với công lao, sự hy sinh xương máu của lớp lớp thế hệ cha anh, hy sinh xương máu vì độc lập tự do, thống nhất đất nước và hạnh phúc của Nhân dân.

Đài tưởng Niệm Thanh Niên xung phong Đại Từ :Dưới chân Tam Đảo - Núi Hồng - Báo Thái Nguyên điện tử

Năm 2002, sau 52 năm tại chính nơi ra đời Đội TNXP công tác Trung ương, Trung ương Đoàn TNCSHCM tiến hành xây dựng Nhà truyền thống và Tượng đài TNXP Việt Nam.

Đây là nơi đến dâng hương của nhân dân và tuổi trẻ tưởng nhớ tới công lao đóng góp của lực lượng TNXP Việt Nam trong sự nghiệp kháng chiến chống giặc ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa. Khu Di tích có diện tích 17.424m2.

Toàn bộ khuôn viên được xây tường rào bảo vệ bằng gạch bao quanh. Trong khuôn viên có các công trình: Khu Tượng đài chính và sân phía dưới chân Tượng đài có diện tích 1.568m2.

Từ sân nhìn vào chính diện tượng đài, bên trái là 4 bức tượng các anh hùng liệt sỹ: Nguyễn Viết Xuân, Kim Đồng, Nguyễn Văn Trỗi, Đoàn Thị Liên; bên phải là KpaLơn, Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Trần Văn Ơn. Khu nhà truyền thống TNXP Việt Nam diện tích 700m2, được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại.

Nhà gồm 3 gian lớn, ở giữa là Bia tưởng niệm có trạm khắc quân hiệu TNXP và trích lời nói của Chủ Tịch Hồ Chí Minh “Thanh niên ta lập nhiều thành tích tốt, xứng đáng là Thanh niên anh hùng của một dân tộc anh hùng”.

Hai gian bên dùng cho việc trưng bày hiện vật truyền thống TNXP còn để trống. Ngày 07 tháng 02 năm 2013 UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 290/QĐ-UBND xếp hạng Di tích lịch sử Tượng đài TNXP Việt Nam là Di tích cấp tỉnh.

Vườn quốc gia Tam Đảo Đại Từ :

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ đầy ma mị của Vườn quốc gia Tam ĐảoNằm trọn trên dãy núi Tam Đảo, Vườn quốc gia Tam Đảo thuộc địa bàn 3 tỉnh Vĩnh Phúc, Thái NguyênTuyên Quang, có diện tích gần 35 nghìn hecta, trong đó có 26.163ha rừng với độ che phủ chiếm 70%.

Vườn quốc gia Tam Đảo là nơi có nhiều loài động, thực vật quý hiếm, trong đó có 1.282 loài thực vật, gồm 42 loài đặc hữu, 64 loài quý hiếm cần được bảo tồn; là nơi cư trú của 163 loài động vật, trong đó có 39 loài đặc hữu, 11 loài chỉ có ở Vườn quốc gia Tam Đảo...

Vườn quốc gia Tam Đảo có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường; cung cấp lâm sản, dược liệu; phục vụ nghiên cứu khoa học và du lịch sinh thái nghỉ dưỡng... Để bảo vệ rừng và phát triển bền vững hệ sinh thái, đồng thời phát triển kinh tế du lịch “xanh”.

Vĩnh Phúc đã chia Vườn quốc gia Tam Đảo thành 3 phân khu chính gồm: Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, Phân khu phục hồi sinh thái, Phân khu hành chính và dịch vụ du lịch nằm ở sườn tây bắc Tam Đảo.

Thuê xe đi du lịch tại Nội Bài Hà Nôi và Thái Nguyên

Thuê xe ô tô đi du lịch và đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh/thành lân cận, cung cấp các dòng: xe 5 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ ...  Các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Dàn xe Mới sạch sẽ,Lái xe Kinh nghiệm chạy đường dài,luôn lấy Uy tín và An toàn làm chỉ tiêu...

Chúng tôi cách bạn chỉ 1 cuộc gọi !

Taxi Nội Bài Airport : 

Điện thoại : (024) 66867000

Hotline : 0942633486

 Email : taxinoibaiairport@gmail.com

http://taxinoibaiairports.com

 

Tags:

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả